Hóa phẩm khoan và thiết bị thí nghiệm dung dịch

 • Hóa phẩm khoan là một thành phần không thể thiếu trong khoan thăm dò hiện đại,đặc biệt trong kỹ thuật khoan lấy mẫu cáp luồn.

  Các hóa phẩm polymer; bentonite hoạt hóa cho khoan kim cương lấy lõi, hóa phẩm bôi trơn… khi được sử dụng hợp lý có thể đem lại hiệu quả to lớn, giúp tăng năng suất khoan, tăng tuổi thọ của hệ thống máy móc dụng cụ khoan, giảm thiểu sự cố trong hố khoan nhờ khả năng vận chuyển mùn khoan, làm sạch đáy hố khoan, bôi trơn, chống kẹt, giảm rung của hệ thống cần ống trong hố khoan, giảm thiểu độ thải nước gây mất ổn định địa tầng trong khi tạo vách mỏng có độ bền cao trong hố khoan.

  Địa kỹ thuật Đông Dương có thể cung cấp hóa phẩm khoan AMC (Australian Mud Company) đến từ Úc và của các hãng sản xuất khác. Công ty duy trì tại kho các hóa phẩm khoan thông dụng phục vụ các tổ khoan của Công ty và các yêu cầu tức thì từ khách hàng tại Việt Nam.

  Cùng với hóa phẩm khoan, chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị thí nghiệm dung dịch khoan.

Các thiết bị thí nghiệm thí trên hiện trường và trong phòng các tính chất cốt yếu của dung dịch khoan là công cụ hỗ trợ đắc lực và cần thiết cho các tổ khoan khi thi công các hố khoan sâu và khoan trong các địa tầng phức tạp đòi hỏi cao về dung dịch khoan:

 • Phễu Marsh đo độ nhớt của dung dịch

 • Cân tỷ trọng dung dịch

 • Thiết bị đo hàm lượng cát trong dung dịch

 • Thiết bị xác định độ thấm (độ thải nước) của dung dịch và tính chất tạo vỏ chống thấm của dung dịch.

 • Giấy đo độ pH của nước & dung dịch khoan.

Các thiết bị có xuất xứ từ Mỹ; một số thiết bị thông dụng thường có sẵn tại kho của Công ty.

Hãy liên hệ với Địa kỹ thuật Đông Dương